บริษัท ชูโฟทิค จำกัด รวบรวมเครื่องสำรองไฟฟ้าที่มากที่สุดสำหรับคุณ

ลงทะเบียนผลิตภัณฑ์    แจ้งซ่อม   TH l EN

ลูกค้าสัมพันธ์ 092-262-0760

บริษัท ชูโฟทิค จำกัด รวบรวมเครื่องสำรองไฟฟ้าที่มากที่สุดสำหรับคุณ

TH

ปัญหากระแสไฟฟ้าดับที่เกิดขึ้นทางภาคเหนือและภาคตะวันออกของอินเดียปัญหากระแสไฟฟ้าดับที่เกิดขึ้นทางภาคเหนือและภาคตะวันออกของอินเดียเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2012 ลายเป็นเหตุการณ์กระแสไฟฟ้าดับครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของโลก เพราะมีชาวอินเดียกว่า 600 ล้านคนได้รับผลกระทบจากปัญหาดังกล่าว รวมถึงชาวอินเดียในกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของประเทศ ที่ต้องประสบกับความโกลาหลอย่างหนัก 
 

เนื่องจากช่วงเช้าวันจันทร์เป็นช่วงเวลาเร่งด่วน ที่ทุกคนต่างก็เร่งรีบไปทำงาน แต่รถไฟฟ้าที่ให้บริการประชาชนกว่า 1 ล้าน 8 แสนคนต่อวัน กลับไม่สามารถใช้งานได้ขณะเดียวกันสัญญาณไฟจราจรทั้งหมดก็ดับลง ส่งผลให้เกิดความวุ่นวายบนถนนสายต่างๆ โดยตำรวจต้องใช้เวลานานเป็นชั่วโมง กว่าที่จะแก้ไขสถานการณ์ตามสี่แยกต่างๆในกรุงนิว เดลีได้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดนั้น นำมาสู่การตั้งคำถามเกี่ยวกับความล้มเหลว ในการจัดการกับระบบสาธารณูปโภคของรัฐบาลอินเดีย รวมถึงการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการไร้ความสามารถของรัฐบาล ในการผลิตพลังงานให้เพียงพอต่อความต้องการของประเทศ ทั้งๆที่อินเดีย คือประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่และกำลังจะขึ้นแท่นเป็นชาติมหาอำนาจทางเศรษฐกิจของโลกปัจจุบัน อินเดียพึ่งพากระแสไฟฟ้าจากพลังงานน้ำกว่าร้อยละ 19 หรือคิดเป็นปริมาณการผลิตกระแสไฟฟ้ากว่า 205 กิกะวัตต์

 

แต่ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ปริมาณการผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานน้ำลดลงกว่าร้อยละ 20 เนื่องจากฤดูมรสุมที่มาล่าช้ากว่ากำหนด ทำให้ปริมาณน้ำในเขื่อนมีไม่มากพอที่จะผลิตกระแสไฟฟ้าได้ตามที่คาดการณ์เอาไว้ โดยก่อนหน้านี้โรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่งที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ ต้องซื้อกระแสไฟฟ้าเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการใช้ไฟฟ้าในโรงงาน ซึ่งเจ้าของโรงงานเหล่านั้น ต่างก็ยอมแบกรับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น เพราะหากว่าเกิดปัญหาไฟฟ้าดับ ก็จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อการผลิตอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

ทางด้านของนักวิเคราะห์ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ปัญหากระแสไฟฟ้าดับของอินเดีย เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของการขาดความพร้อมในการให้บริการในระบบสาธารณูปโภคของอินเดียโดยขณะนี้ ทั้งอินเดียและจีนต่างก็ได้รับความสนใจจากบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆ ที่จะเข้าไปลงทุนขยายฐานการผลิต แต่หากว่านักลงทุนทั้งหลายได้เห็นข่าวนี้แล้ว พวกเขาคงตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าจะเข้าไปลงทุนในประเทศใดกันแน่ระหว่างประเทศที่มีความพร้อมทางด้านระบบสาธารณูปโภค กับประเทศที่ต้องประสบกับปัญหากระแสไฟฟ้าดับอยู่บ่อยครั้งอย่างไรก็ตามรัฐบาลอินเดียได้พยายามแก้ไขปัญหาดังกล่าวมาโดยตลอด ทั้งการเปิดโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้าจากถ่านหิน รวมถึงการใช้พลังงานทางเลือกอื่นๆทดแทน 

ซึ่งการเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นแต่ละครั้ง มีความเสี่ยงที่จะทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณ มีโอกาสเสียหาย หรือพังไปเลย การที่มีเครื่องสำรองไฟฟ้าที่ไว้ใจได้ เช่น เครื่องสำรองไฟฟ้าของชูโฟทิค เครื่องสำรองคุณภาพ ที่มีการรับประกันหลังการขายนานถึง 2 ปี และบริการ On site Service ที่ รับ - ส่ง เครื่องซ่อมถึงหน้าบ้านอีกด้วย

 

กลับ