บริษัท ชูโฟทิค จำกัด รวบรวมเครื่องสำรองไฟฟ้าที่มากที่สุดสำหรับคุณ

ลงทะเบียนผลิตภัณฑ์    แจ้งซ่อม   TH l EN

ลูกค้าสัมพันธ์ 065-050-5455 092-262-0760

บริษัท ชูโฟทิค จำกัด รวบรวมเครื่องสำรองไฟฟ้าที่มากที่สุดสำหรับคุณ

TH

CHUPHOTIC เครื่องสำรองไฟฟ้ากับเครื่องเกมคอนโซล PS4

     ในตลาดปัจจุบันนั้น เครื่องเกมคอนโซลที่เรียกว่ากำลังครองตลาดอยู่ในยุคปัจจุบันคงหนีไม่พ้น PlayStation4 หรือ PS4 ซึ่งมีนักเล่นเกมมากมายที่ชื่นชอบในตัวเครื่องเกมคอนโซลประเภทนี้ ซึ่งเครื่องสำรองไฟฟ้าหรือ UPS สำคัญอย่างไรกับตัวเครื่องเกมคอนโซล ?

 

ทำไม PS4 ต้องมีเครื่องสำรองไฟ

     ในบทความนี้จะขอพูดถึงเครื่อง PS4 อย่างเดียวก่อน ซึ่งเป็นเครื่องที่ผู้เขียนได้สัมผัสโดยตรง ตัวเครื่อง PS4 นั้นก็ไม่ต่างอะไรกับคอมพิวเตอร์เครื่องนึง ถ้าหากเราดึงปลั๊กไฟออกก่อนที่เราจะปิดเครื่อง แน่นอนว่าโอกาสที่เครื่องจะพังเพราะไฟกระชากย่อมมีแน่นอน และมั่นใจว่านักเล่นเกมสายคอนโซลอย่าง PS4 จะต้องเคยทำดับกันมาบ้างแล้วทุกคนแน่นอน ซึ่งตรงนี้แหละที่เครืองสำรองไฟฟ้าจะสามารถเข้ามาอุดรอยรั่วตรงนี้ของปัญหาไฟฟ้าให้กับทุกคนได้ 

แล้วเครื่องสำรองไฟ PS4 ช่วยอะไรได้     

     หลายคนอาจจะสงสัยว่าเครื่องสำรองไฟฟ้านั้นจะสามารช่วยอะไรได้ แต่หลายคนรู้และเข้าใจในประโยชน์ของเครื่องสำรองไฟฟ้าไปแล้ว วันนี้จะมาขออธิบายคร่าวๆเกี่ยวกับการทำงานของเครื่องสำรองไฟฟ้าซักหน่อย 

 

    ถ้าจะให้เปรียบเครื่องสำรองไฟฟ้าเป็นอะไรที่เข้าใจง่ายๆก็คงต้องเปรียบกับ PowerBank ที่ใช้กับโทรศัพท์มือถือนั่นแหละ เพียงแต่ว่าเอามาใช้กับคอมพิวเตอร์หรือในหัวข้อที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ก็คือ PS4 มันเลยต้องมีขนาดที่ใหญ่เอาซะหน่อย ซึ่งการทำงานของมันก็คือการเก็บประจุไฟฟ้าไว้ที่ตัว และจ่ายออกไปให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งในที่นี้ก็คือเครื่อง PS4 นี่เอง ถ้าหากเรามีเจ้าเครื่องสำรองไฟฟ้านี่แล้ว ในจังหวะที่เราเล่นอยู่แล้วจู่ๆเกิดไฟดับ ก็ไม่ต้องกลัวว่าเครื่องจะพังแล้ว เพราะว่าเครื่องสำรองไฟจะคอยจ่ายพลังงานให้แก่ตัวเครื่อง ทำให้เรามีเวลาในการปิดเครื่องได้ทันท่วงที ช่วยยืดอายุการใช้งานไปได้ ไม่ให้ตัวเครื่องพังก่อนเวลาอันควร

 

     และที่สำคัญเลยถ้าเป็นฉากที่ยากๆ เล่นมาแล้วหลาย ชม กำลังจะผ่านอยู่แล้ว ดันไฟดับ หัวจะร้อนขนาดไหนลองคิดดู !! 

 

    ในส่วนท้ายนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่า ถ้าเป็น PS4 ควรจะซื้อเครื่องสำรองไฟฟ้าตัวไหนมาใช้งานดี ขอแนะนำยี่ห้อ Chuphotic รุ่น Moon 1000i เลย สามารถเอามาใช้งานกับ PS4 ได้แน่นอน

 

เข้าชม Moon i 1000 VA ได้ที่นี่

 

กลับ